Quần lót nam bao lâu nên thay là chuẩn?

Quần lót nam bao lâu nên thay để không bị mắc những bệnh khó nói của đàn ông đây?

Đa phần nam giới thích sử dụng quần lót trong thời gian rất dài, có người thậm chí còn không thay mới trong suốt cuộc đời họ, điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của họ hay không?

Những chàng trai không thích thay mới quần lót và một số không thay quần lót mỗi ngày

Nhiều chàng trai có thể mặc một chiếc quần lót đến tuổi già, họ nghĩ rằng đồ lót càng cũ thì càng thoải mái vì họ đã quen thuộc với kiểu dáng, độ ôm và kích thước của nó.

Trong khi đó, với các bạn nữ có bạn trai không thích thay mới đồ lót lại luôn càu nhàu về thói quen mà họ cho là gây hại và có phần hơi bẩn này của cánh mày râu. Tuy nhiên, cho dù các bạn nữ có mua cho bạn trai của mình quần lót mới đi chăng nữa thì cũng ít có chàng trai nào chịu từ bỏ chiếc quần cũ quen thuộc cả.

Các chàng trai chỉ chịu thay mới quần lót chỉ khi quần bị rách hoặc thủng lỗ. Việc mặc đồ lót mới khiến đa phần các chàng trai cảm thấy rất không thoải mái, khó di chuyển và muôn vàn cảm giác khác.

Ngoài ra, có những chàng trai còn lười thay quần lót mới mỗi ngày bởi họ nghĩ quần lót của họ luôn rất sạch sẽ bởi quần lót của nam giới luôn khô. Họ thích chọn những chiếc quần lót tối màu để thể hiện sự kín đáo và mang lại tự tin cho bản thân.

Khác so với nữ giới, sinh lý của nam giới không sản sinh ra các chất tiết làm quần lót của nam giới ẩm ướt. Do đó, nhiều người không có thói quen thay quần lót hằng ngày. Theo một nghiên cứu được thực hiện khảo sát với 1000 người, số lượng nam giới lười, không thay quần lót hằng ngày cao gấp 2.5 lần so với nữ giới.

Thực tế quần lót nam giới bẩn hơn nhiều những gì chúng ta vẫn nghĩ. Theo báo cáo của một nghiên cứu về quần lót của học sinh được đăng tải trên Tạp chí Nhiễm trùng Trung Quốc, trong mỗi chiếc quần lót chứa ít nhất 0.1g phân và các vi khuẩn như salmonella và E.coli. Thậm chí, nó còn có thể chứa hàng nghìn ký sinh trùng và trứng của chúng. Quần lót nam bao lâu nên thay trở thành một câu hỏi cần thiết.

Ngay cả khi được làm sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời, lượng vi khuẩn trong quần lót cũng không thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhiều loại vi khuẩn có thể đang ẩn náu trong chiếc quần lót của bạn

Các nghiên cứu cho thấy 1g phân chứa khoảng 10 triệu con virus, 1 triệu con vi khuẩn và 1000 u nang ký sinh và 100 trứng của chúng. Do đó, nếu các chàng trai lười biếng trong việc thay đồ lót mỗi ngày, lượng vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công cơ thể, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe sẽ nhân lên gấp nhiều lần trong quần.

Nếu bạn chỉ mặc một chiếc quần lót nhiều lần, vi khuẩn sinh sôi trong đó có thể gây viêm, mùi và thậm chí là các tổn thương khác nhau.

Trên hết, một khi bạn thấy rằng quần lót của mình bị hư hỏng nhẹ hoặc bị ố vàng, bạn có thể loại bỏ nó ngay và mua một chiếc quần mới. Tốt nhất, cứ 6 tháng một lần, nam giới nên thay mới quần lót của mình.
3 lưu ý khi chọn quần lót để đảm bảo sức khỏe

– Trước hết, tốt nhất là không nên chọn màu tối. Bởi vì một khi một người đàn ông mắc một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, dịch tiết sẽ được sản xuất khi mở niệu đạo, điều này dễ dàng nhận thấy khi bạn mặc đồ lót sáng màu.

– Không chọn quần lót làm từ sợi hóa học bởi quần lót làm bằng sợi hóa học không thoáng khí cũng không thấm mồ hôi, nếu nhiệt độ quá cao vào mùa hè, nó không tốt cho sự sống của tinh trùng.

– Hãy chọn quần lót có độ co giãn vừa phải, tốt nhất là hơi lỏng, không quá chặt hoặc quá rộng để mang lại cảm giác thoải mái.

Nguồn: QQ và The Health

Messenger icon
Send message via your Messenger App