Phát minh mới: Quần sịp mặc không cần giặt nhiều tuần

Quần sịp mặc không cần giặt

Quần sịp mặc không cần giặt nhiều tuần là phát minh mới để bảo vệ môi trường chứ không phải dành cho người lười thay sịp, ăn ở bẩn đâu nhé.

Mục đích của sản phẩm này, hẳn bạn đã đoán được, là để bảo vệ môi trường.

“Chúng tôi kinh doanh mặt hàng thời trang bền vững. Phương thức cổ điển từ trước đến nay – mua, mặc, giặt, và vứt bỏ những chiếc quần lót bị hét giá trên trời – là một hình thức lãng phí tài nguyên tồi tệ. Và nó còn đặc biệt nguy hại cho môi trường” – Mads Fibiger, 27 tuổi, CEO và đồng sáng lập của startup đến từ Đan Mạch Organic Basics cho biết.

Việc giặt giữ và sấy khô chịu trách nhiệm cho 2/3 tổng số tác động lên môi trường, và đó là lý do tại sao Organic Basics lại bắt đầu kinh doanh bằng những chiếc quần lót. Chất liệu đặc biệt mà họ sử dụng là bạc. Kim loại này vốn kháng khuẩn, và đó cũng là lý do mà NASA sử dụng bạc để tiệt trùng nước dành cho các phi hành gia. Chiếc quần sịp mặc không cần giặt nhiều tuần này được phủ một lớp bạc công thức có khả năng giết 99,9% vi khuẩn và bụi bẩn thường bám trên quần áo.

“Nó thực sự hiệu quả. Bạn có thể mặc quần lót của chúng tôi rất lâu trước khi phải mang giặt. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, trong khi chúng tôi thì giảm được sự lãng phí nước và năng lượng” – Mads Fibiger giải thích.

Quần sịp mặc không cần giặt trong nhiều tuần không phải dành cho người ở bẩn nha.

Quần sịp mặc không cần giặt được làm từ 100% vật liệu tái chế

Organic Basics tung ra bộ sưu tập sản phẩm đầu tiên của mình vào năm 2017 sau một chiến dịch gọi vốn cộng đồng trên lĩnh vực thời trang thành công nhất tại Scandinavia. Năm nay, startup này trở lại với thế hệ mới của bộ sưu tập nêu trên, Silvertech 2.0.

Các sản phẩm của họ hiện được làm từ 100% vật liệu tái chế, và liệu pháp xử lý bằng bạc này đã được kiểm chứng bởi hệ thống Bluesign phù hợp cho sản xuất dệt may bền vững.

“Chúng tôi sử dụng nylon tái chế tự động hóa, là sự lựa chọn hoàn hảo cho dệt may với thuộc tính cực kỳ bền vững. Chất liệu thô của nylon được làm từ nylon tái chế tự động hóa phát triển tại Italy từ chất thải sợi sau công nghiệp, sợi từ các nhà máy kéo sợi, và chất thải từ các nhà máy dệt. Và chúng tôi sử dụng một công nghệ đan liền mạch để làm quần áo thoải mái hơn khi mặc, ngay cả trong một thời gian dài”.

Ngành công nghiệp thời trang là một ngành công nghiệp “bẩn”, và nó cần thay đổi

Ngành công nghiệp thời trang, hay cả môi trường nữa, cần một phương hướng bền vững hơn. Hiện tại, xu hướng ngành công nghiệp này đang phát triển theo hướng tác động xấu đến môi trường. Một nghiên cứu của tổ chức Ellen MacArthur Foundation đã dự đoán rằng ngành công nghiệp dệt đến năm 2050 sẽ tăng gấp 3 lần lượng mức tiêu thụ năng lượng và do đó, chiếm đến 26% tổng lượng khí thải toàn cầu, tăng 2% so với năm 2015. Quần sịp mặc không cần giặt nhiều tuần là thứ cần thiết nên có.

Các công ty như Organic Brands đang đặt cược vào người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ, lựa chọn các giải pháp bền vững thay vì các nhãn hiệu đã trở thành biểu tượng như Calvin Klein và Diesel. Và thời gian có vẻ như đang đứng về phía họ. Một nghiên cứu vào năm 2015 từ Niesel cho thấy 66% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm để mua hàng từ các nhãn hiệu bền vững, và con số này còn cao hơn nếu xét giữa giới trẻ thế hệ millennial (sinh từ năm 1980 đến 2000), lên đến 73%.

“Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp thời trang là một ngành công nghiệp ‘bẩn’ không hề đóng góp vào việc làm cho môi trường tốt hơn. Chúng tôi muốn cho thấy việc tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với giá cả hợp lý, mà lại 100% bền vững, là hoàn toàn có thể”.

Về giá cả, hai hộp quần lót loại boxer SilverTech dành cho nam giới có giá 64 USD (khoảng 1,45 triệu đồng), trong khi hai hộp quần lót dành cho nữ có giá 56 USD (1,27 triệu đồng). Đến thời điểm hiện tại, Organic Basics đã bán được hơn 200.000 sản phẩm quần lót đến khoảng 50.000 khách hàng. Startup này cũng đang tiến hành chiến dịch Kickstarter thứ 4 của mình.

Trả lời

Messenger icon
Send message via your Messenger App